Xã Ba Vì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021

23/10/2021 14:45

Chiều ngày 22/10/2021, Đảng ủy – UBND xã Ba Vì tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn xã. Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Trung Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; Đông chí: Lăng Văn Hà – phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí: Triệu Văn Chuyên – Phó bí thư TT.

Đồng chí Dương Trung Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

phát biểu tại hội nghị.

Trong thời gian phòng, chống dịch Covid – 19, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của xã đã vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, triển khai nhiều biện pháp kịp thời, góp phần kiểm soát tốt tình hình. Công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch và các biện pháp phòng tránh được triển khai, cập nhật thường xuyên, đa dạng, phù hợp với từng thời điểm diễn biến của dịch. Công tác khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường tại các trường học, cơ quan, đơn vị, khu vực tập trung đông người được thực hiện thường xuyên.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố về giãn cách xã hội, xã đã lập 11 chốt chặn, gồm 8 chốt đóng và 3 chốt mở duy trì chế độ trực 24/24/7. Kiểm tra, xử lý 2 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền là 4 triệu đồng và lập biên bản đề nghị UBND huyện xử lý hành chính 7 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch covid -19.

Công tác vận động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch được các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, với tổng số tiền ủng hộ trên 50.4 triệu đồng và nhiều hiện vật, nhu yếu phẩm cần thiết..

Đồng chí Dương Trung Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho tập thể có thành tích trong công tác phòng chống dịch.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Trung Tuấn đã ghi nhận, biểu dương kết quả và thành tích của Ban Chỉ đạo, Sở chỉ huy xã và các tập thể, cá nhân tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Đề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục duy trì công tác thường trực phòng, chống dịch 24/24h; xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Tại hội nghị, có 01 tập thể và 05 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện Ba Vì tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch. UBND xã đã biểu dương, khen thưởng 9 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 năm 2021.

*Một số hình ảnh tại Hội Nghị: